Đường dây nóng Bệnh Viện: 0932711722 - Sở Y Tế: 0967 77 1010 - Ngành Y Tế: 1900 9095

Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống

Thứ bảy, 16/02/2019, 19:06:32 Lượt xem: 4776

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục tại bệnh viện. Đồng thời vận động đông đảo mọi người tham gia hiến máu, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Với khẩu hiệu hành động “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo sự tham gia của cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện, các cơ quan, đơn vị, thân nhân người bệnh và người dân trên địa bàn quận tham gia, kết quả tiếp nhận gần 110 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thành công tốt đẹp chính là nhờ sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng uỷ - Ban Giám đốc bệnh viện, sự phối hợp chặt chẽ của tổ chức Công đoàn - Đoàn Thanh niên và các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận, đặc biệt là sự hỗ trợ nhiệt tình của Trung tâm hiến máu nhân đạo - Hội chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác tuyên truyền, vận động nhằm khơi dậy tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, mình vì mọi người của mỗi cá nhân trong xã hội.

Hiến máu tình nguyện, cứu sống người bệnh bằng chính giọt máu của mình là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn cao cả, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Hiến máu cứu người không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống hiện đại ngày nay, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc ta.
Nhân dịp này, Trung tâm hiến máu nhân đạo - Hội chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh gửi thư cảm ơn Ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Bệnh viện Quận 11 đã tham gia tổ chức, tuyên truyền vận động hưởng ứng Phong trào hiến máu tình nguyện Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018.