Đường dây nóng Bệnh Viện: 0932711722 - Sở Y Tế: 0967 77 1010 - Ngành Y Tế: 1900 9095

Tiếp tục ra mắt Trạm y tế điểm thứ 36 của thành phố hoạt động theo nguyên lý y học gia đình tại quận 7

Thứ năm, 12/05/2022, 07:28:33 Lượt xem: 218

Trạm y tế phường Phú Mỹ, quận 7 chính thức hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

Sau thời gian chuẩn bị đáp ứng các quy chuẩn của Bộ Y tế về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nhân lực, Trạm y tế phường Phú Mỹ là trạm thứ hai trên địa bàn quận 7 được chọn triển khai thí điểm đổi mới hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. Đây là Trạm y tế điểm thứ 36 của Thành phố hoạt động theo nguyên lý y học gia đình.

Trạm y tế phường Phú Mỹ với cơ sở vật chất khang trang, được trang bị máy móc thực hiện các kỹ thuật về xét nghiệm, siêu âm, điện tim, y học cổ truyền... và được thanh toán khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Với nhân sự cơ hữu gồm 08 nhân sự trong đó có 03 bác sĩ. Ngoài ra, Trạm y tế phường Phú Mỹ còn nhận được sự hỗ trợ tăng cường từ Trung tâm y tế quận 7 và sự hỗ trợ chuyên môn bằng hình thức tư vấn, hội chẩn từ xa của các bác sĩ Bệnh viện quận 7, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Phòng khám Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và các bệnh viện chuyên khoa khác của Thành phố.

Bên cạnh đó, lãnh đạo quận 7 đã rất quan tâm đến hoạt động y tế cơ sở qua việc tổ chức lễ ký kết giữa Trung tâm y tế quận 7, Bệnh viện quận 7, Bệnh viện Nguyễn Trãi và Phòng khám Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe nhân dân của trạm y tế trên địa bàn quận 7 vào ngày 21/4/2022 vừa qua. Thông qua những hoạt động này, công tác khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế trên địa bàn quận 7 chắc chắn sẽ được cải thiện và nâng cao.

Phát biểu trong buổi ra mắt, TS.BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu – Phó Giám đốc Sở Y tế chúc mừng và đánh giá cao các hoạt động của Trung tâm Y tế quận 7. Chỉ đạo Trung tâm Y tế quận 7 tiếp tục việc tăng cường kết nối và hợp tác hiệu quả với các đơn vị y tế của Thành phố để nâng cao năng lực cho các cán bộ trạm y tế, hỗ trợ các trạm trong công tác quản lý, chăm sóc sức khoẻ ban đầu và khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn, đặc biệt là công tác cấp cứu người bệnh.

Sở Y tế hy vọng thời gian tới, Trạm y tế phường Phú Mỹ không ngừng cải tiến chất lượng phục vụ, mang đến sự tin tưởng, hài lòng của người dân, và góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh về Trạm y tế phường Phú Mỹ, quận 7:

Bác sĩ của Trạm y tế phường Phú Mỹ, quận 7 sử dụng “apps hội chẩn” xin ý kiến chuyên môn với bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Nguyễn Trãi

Người dân trên địa bàn chờ khám chữa bệnh tại Trạm y tế phường Phú Mỹ, quận 7

Trạm y tế điểm, Trạm y tế điểm thứ 36, hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, apps hội chẩn