Đường dây nóng Bệnh Viện: 0932711722 - Sở Y Tế: 0967 77 1010 - Ngành Y Tế: 1900 9095

Chung kết xếp hạng Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố lần 7, năm 2021-2022

Thứ hai, 09/05/2022, 10:05:24 Lượt xem: 117

Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi là một hoạt động đào tạo liên tục rất có ý nghĩa, là sân chơi bổ ích của tất cả các điều dưỡng trưởng khoa, các điều dưỡng viên được quy hoạch vị trí điều dưỡng trưởng khoa, nhân viên phòng điều dưỡng của các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn Thành phố và các tỉnh khu vực phía Nam. Và chính là đội ngũ này là đội ngũ nòng cốt trong sự phát triển của ngành điều dưỡng Thành phố trong cả hiện tại và tương lai.

Sau một năm 2020 gián đoạn do đại dịch COVID-19, ngày 12/5/2021, Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố lần 7 chính thức khởi động với hơn 3.000 thí sinh dự thi, kết quả có 103 thí sinh được chọn vào vòng 2. Tuy nhiên sau đó, cả Thành phố đã trải qua những ngày tháng thực sự gian khó của đợt dịch lần thứ 4, Hội thi phải tạm gác lại để dồn toàn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Nhân viên y tế nói chung và đội ngũ điều dưỡng nói riêng đã có những khoảng thời gian không thể quên, tất cả đã cùng nhau, bằng tinh thần trách nhiệm với nghề nghiệp, với nhân dân, đã cùng nhau chung tay đưa Thành phố trở về những ngày yên bình.

Và khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, các hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện lại tiếp tục được tái thiết lập, và Hội thi lại tiếp tục khởi động để cùng nhau chia sẻ các kiến thức trong chăm sóc, quản lý, và phòng chống dịch bệnh.

Sáng ngày 07/5/2022, tại Hội trường Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết xếp hạng Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp Thành phố lần 7, năm 2021-2022. Các câu hỏi của các vòng thi đấu thật sự khó buộc các thí sinh phải động não và phối hợp nhịp nhàng để chọn cách trả lời. Trải qua 3 vòng thi đấu tương ứng với 3 yêu cầu cần thiết của người điều dưỡng trưởng khoa, bao gồm: (1) Vòng 1: “Vững chuyên môn”; (2) Vòng 2: “Giỏi quản lý”; (3) Vòng 3: Kỹ năng xử lý tình huống, 3 thí sinh đội A thuộc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Bình Dân đã xuất sắc giành Giải Nhất.

Dưới đây là kết quả chung cuộc của Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp Thành phố lần 7, năm 2021-2022:

Giải Nhất: Đội A, bao gồm: Nguyễn Thị Thu Nga - BV Bình Dân, Nguyễn Thị Quỳnh Nga - BV Bệnh Nhiệt Đới, Lê Thị Ngọc Thân - BV Bệnh Nhiệt Đới.

Giải Nhì: Đội B, bao gồm: Trần Thiện Huy Kim - BV Bệnh Nhiệt Đới, Cao Thị Thanh Trúc – BV Hoàn Mỹ Sài Gòn, Hà Mai Thanh Hiền - BV Bệnh Nhiệt Đới.

Giải Ba: Đội C, bao gồm: Chu Diễm Anh  - BV Bệnh Nhiệt Đới; Nguyễn Tô Ái Bửu - BV Bệnh Nhiệt Đới; Nguyễn Thị Xuyến - BV Nhân dân Gia Định.

Đông đảo điều dưỡng trưởng của các bệnh viện cũng cùng tham dự hội thi vào sáng ngày 07/5/2022

Đội A (BV Bệnh Nhiệt Đới, BV Bình Dân) xuất sắc giành Giải Nhất

Đội B (BV Bệnh Nhiệt Đới, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn) giành Giải Nhì