Đường dây nóng Bệnh Viện: 0932711722 - Sở Y Tế: 0967 77 1010 - Ngành Y Tế: 1900 9095

Lẩu cháo cá mú tốt cho sức khỏe đến mức nào?

Thứ tư, 04/09/2019, 11:17:42 Lượt xem: 5285

Cá mú là loại cá da trơn thường sống ở những vùng biển nước sâu và chảy mạnh hoặc những vùng nước lợ. Cá mú là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với lượng chất đạm đáng kể, lại dễ tiêu, ít mỡ và mỡ cũng rất ngon; cá mú có đầy đủ các acid amin cần thiết mà cơ thể con người không thể tạo ra được.

Gia vị được sử dụng trong món lẩu cháo cá mú gồm có gừng, tỏi, tiêu sọ, ớt…. Trong đó:

  • Gừng: hợp chất trong gừng có khả năng giảm đau các khớp xương vì thời tiết thay đổi không kém các loại dược phẩm đắt tiền khác. Vị cay của gừng giúp ngừa cảm lạnh, viêm đường hô hấp trên, khỏe dạ dày, chống đau răng....
  • Tỏi: trong tỏi có chứa khoảng 20 hợp chất có khả năng kháng vi khuẩn, nấm và virus rất hiệu quả. Vì thế nó được xem là gia vị thiên nhiên lý tưởng cho sức khỏe. Tỏi có công dụng giảm thiểu lượng cholesterol có hại cho cơ thể cũng như phòng ngừa chứng ung thư trực tràng.

Khi dùng món lẩu cháo cá mú sẽ dùng kèm với các loại rau như: rau má, rau đắng, giá sống, rau ghém. Các loại rau ăn kèm khiến cho các món lẩu cháo cá mú trở nên ngon hơn, trung hòa lượng mỡ của thức ăn khiến cho người ăn không bị ngấy khi ăn nhiều cá hay dầu mỡ. Ngoài ra, khi ăn rau hàng ngày với chế độ hợp lý sẽ giúp giảm Cholesterol, phòng chống bệnh tim, cải thiện thị lực, kiểm soát cân nặng, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh về xương khớp, ngăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 

Phụ trách khoa Dinh dưỡng tiết chế - Bệnh viện Quận 11.

            Bs. Hoàng Thị Yến.