Đường dây nóng Bệnh Viện: 0932711722 - Sở Y Tế: 0967 77 1010 - Ngành Y Tế: 1900 9095

Lễ khánh thành Bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19 Quận 11

Thứ bảy, 16/10/2021, 19:08:26 Lượt xem: 610

Đến tham dự lễ khánh thành có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Thoa - Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế; Ông Trương Quốc Lâm - Bí thư Quận ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận; Ông Nguyễn Tăng Minh - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; Ông Trần Phi Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11; Ông Đào Thanh Long, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 và các đồng chí là Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch quận, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị quận, lãnh đạo Bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19 Quận 11 và sự tham dự của các phóng viên báo, đài đưa tin cho buổi lễ.

Đại biểu tham dự Lễ khánh thành

Bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19 Quận 11 với quy mô 300 giường bệnh, trong đó 25 giường hồi sức tích cực thiết kế phòng áp lực âm, tổng cộng có 250 giường có hệ thống oxy trung tâm, có chức năng tổ chức thu dung, điều trị cho người bệnh Covid-19 nhẹ, vừa, nặng và không có triệu chứng theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố và Sở Y tế, sẵn sàng đáp ứng các tình huống dịch bệnh diễn ra trên địa bàn. Bệnh viện được trang bị, lắp đặt bình oxy lỏng với 250 đầu thở và 21 máy thở oxy dòng cao HFNC, hệ thống các bình oxy di động và các cơ số thuốc cần thiết. Bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19 Quận 11 do Bệnh viện Quận 11 quản lý và phụ trách công tác chuyên môn.

BsCKI. Nguyễn Thị Thu Vân, Phó Giám đốc Bệnh viện Quận 11, kiêm Giám đốc Bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19 Quận 11, cho biết: “Với công suất hiện tại của bệnh viện thu dung, sẽ có thể tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân trong quận phù hợp với định hướng của ngành y tế thành phố, dự kiến đến 30/10 bệnh viện Quận 11 phục hồi công năng thành Bệnh viện xanh tiếp nhận điều trị bệnh nhân không nhiễm Covid-19”. Đồng chí cũng bày tỏ sự trân trọng cảm ơn đối với sự quan tâm của lãnh đạo Quận 11, lãnh đạo ngành y tế luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát hoạt động phòng chống dịch bệnh để bệnh viện hoàn thành tốt hoạt động phòng chống dịch và khám chữa bệnh cho người dân.

BsCKI. Nguyễn Thị Thu Vân - Giám đốc Bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19 Quận 11 báo cáo quá trình hình thành, xây dựng bệnh viện

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 chia sẻ, “Bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19 trực thuộc UBND Quận 11 được thành lập theo Quyết định 3287/QĐ-UBND ngày 10/9/2021 của UBND Thành phố. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp trong những ngày qua, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng liên tục tình trạng Bệnh viện Quận 11 hoạt động theo mô hình bệnh viện tách đôi luôn quá tải. Do đó, theo chỉ đạo của Thành phố, Quận đã chuyển công năng Khu cách ly tập trung Quận thành Khu cách ly tập trung người nhiễm Covid-19 để tiếp nhận, chăm sóc người nhiễm Covid-19 nhẹ, không kèm bệnh lý nền, xây dựng phương án mở rộng quy mô Khu cách ly để chăm sóc bệnh nhân Covid-19 theo phương châm “bốn tại chỗ” với mục tiêu hướng đến chuyển Bệnh viện Quận 11 thành Bệnh viện xanh, trở lại chức năng khám chữa bệnh ban đầu. Tính đến nay, Quận 11 đã đầu tư ước tính tổng kinh phí là 12 tỷ đồng để đưa vào hoạt động Bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19 trên cơ sở chuyển đổi nguồn kinh phí của các hoạt động khác để tập trung cho công tác phòng chống dịch của địa phương. Dự kiến trong sáng thứ 2 đầu tuần, tất cả các bệnh nhân Covid-19 sẽ được chuyển sang điều trị tại nơi đây. Bên cạnh đó, lãnh đạo quận cũng đang chỉ đạo xây dựng tiếp tục khu vực ăn ở, sinh hoạt cho thân nhân người bệnh. Đây là một dấu mốc đáng ghi nhận của Quận 11 và mang ý nghĩa đặc biệt trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn”.

Ông Trần Phi Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11 phát biểu ý kiến chỉ đạo

Lãnh đạo Sở Y tế, Quận ủy, Ủy ban nhân dân Quận 11 tặng hoa chúc mừng và trao tặng 05 máy trợ thở HFNC

Đơn vị tài trợ trao tặng khẩu trang N95, khẩu trang y tế và đồ bảo hộ y tế level 3

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19 Quận 11 và tham quan các phòng chức năng, khu vực tiếp nhận bệnh, khu vực điều trị bệnh nhân nặng, phòng trực, khu vực giám sát và trung tâm điều hành Bệnh viện…

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19 Quận 11

Một số hình ảnh tại Bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19 Quận 11