Đường dây nóng Bệnh Viện: (028) 38586257 - Sở Y Tế: 0967 77 1010 - Ngành Y Tế: 1900 9095

Chàng trai Trung Quốc sau khi chữa khỏi bệnh do virus corona gây ra đã đến Bệnh viện Quận 11 đón mẹ về nhà

Thứ năm, 06/02/2020, 08:20:17 Lượt xem: 16430

Theo bác sĩ Lê Công Tiến - Phụ trách Khoa Nội tổng hợp, kết quả xét nghiệm của bà Hu XiaoLian âm tính. Hiện sức khỏe bà Hu XiaoLian ổn định, tuy nhiên, bệnh nhân cần theo dõi thêm bệnh lý cường giáp.

Bảng cấm khu vực cách ly được dựng sát phía ngoài cửa, cách khá xa phòng điều trị bệnh nhân còn lại của Khoa Nội tổng hợp

 

Bà Hu XiaoLian được bác sĩ đưa ra bên ngoài phòng cách ly đặc biệt tại Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Quận 11

Nhận bó hoa tươi thắm từ Ban Giám đốc Bệnh viện Quận 11, bà Hu XiaoLian chia sẻ: "Tôi rất vui và xúc động khi được ra viện vì đã cách ly giám sát trong một thời gian dài. Tôi rất trân trọng cám ơn các y bác sĩ Bệnh viện Quận 11 đã quan tâm chăm sóc rất tận tình, chu đáo, động viên tinh thần cho tôi trong quá trình nằm viện cách ly những ngày qua. Các y, bác sĩ của bệnh viện và của Việt Nam rất giỏi và giàu nhân ái".

Bà Hu XiaoLian cũng nhắn nhủ: "Tôi mong mọi người đừng quá hoang mang với dịch bệnh này, bệnh không đáng sợ như mọi người nghĩ, nếu mắc bệnh chỉ cần phối hợp với bác sĩ tuân thủ uống thuốc điều trị thì sẽ khỏi bệnh. Để phòng bệnh thì nên đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, uống nhiều nước cam, chanh để tăng sức đề kháng và để không khí trong nhà thông thoáng, chú ý sức khỏe và rèn luyện cơ thể".

Anh Li ZiChao - người vừa được điều trị thành công sau khi có kết quả dương tính với virus corona vừa được xuất viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 04/02, là con trai bà Hu XiaoLian cũng chia sẻ thêm: "Tôi cảm thấy rất lấy làm tiếc vì việc đón ba mẹ từ Vũ Hán sang Việt Nam để cùng ăn tết với mình nhưng lại xảy ra chuyện đáng tiếc, nhưng may mắn được các bác sĩ của bệnh viện tận tình chăm sóc và điều trị bệnh cường giáp cho mẹ".

Anh Li ZiChao (28 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), con của bà Hu XiaoLian xúc động cảm ơn bác sĩ Bệnh viện Quận 11 đã chăm sóc tận tình cho mẹ của mình

Bác sĩ trao thuốc điều trị cường giáp của bà Hu XiaoLian và hướng dẫn cách uống cho anh Li ZiChao

Hai mẹ con bà Hu XiaoLian chào mọi người ra về

Ngay từ khi virus corona khởi phát, Bệnh viện Quận 11 cũng đã chuẩn bị trang thiết bị, nhân lực và triển khai lắp đặt, phun khử khuẩn để sẵn sàng tiếp nhận người nghi nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Đồng thời, bệnh viện bố trí các bảng hướng dẫn hướng di chuyển cho bệnh nhân nghi nhiễm nCoV  từ ngoài cổng vào trong.

Trước đó, bà Hu XiaoLian được ghi nhận đến từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, hiện là vùng dịch tễ của chủng virus corona gây viêm phổi cấp. Bà cùng chồng là ông Li Ding bay từ Vũ Hán sang Việt Nam để thăm con trai là Li Zhichao (28 tuổi, sống và làm việc tại Long An). Tại Việt Nam, lịch trình di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa, xe khách, taxi của gia đình bệnh nhân khá rộng khi lần lượt đến Hà Nội, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh và Long An.

Ông Li Ding bị sốt, mệt mỏi từ ngày 17/01. Người con trai Li Zhichao sống và làm việc ở Long An từ 04 tháng trước và chưa từng đến khu vực bùng phát virus corona hoặc tiếp xúc với ai từ vùng dịch. Tuy nhiên, anh gặp cha tại Nha Trang, ở chung phòng khách sạn trong ba ngày và lây bệnh với các biểu hiện ho khan, sốt, nôn mửa và tiêu chảy. Kết quả xét nghiệm cho thấy ông Li Ding và Li Zhichao đều dương tính với virus corona.

Ngày 22/1, cả hai cha con đến Bệnh viện Bình Chánh thăm khám và được tư vấn nhập Bệnh viện Chợ Rẫy. Mẫu bệnh phẩm sau đó khẳng định cả hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona.

Sau khi chồng và con nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bà Hu Xiao Liam lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn Phường 4, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh và được đưa vào Bệnh viện Quận 11 cách ly, giám sát tại Khoa Nội tổng hợp từ  ngày 24/01 đến nay.