Bệnh viện Quận 11 tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật lần 3 năm 2020

Thứ bảy, 24/10/2020, 17:12:07 Lượt xem: 73

Với mong muốn được học hỏi, giao lưu, đồng thời cập nhật thêm nhiều kiến thức mới về chẩn đoán, điều trị một số bệnh thường gặp trong thực hành lâm sàng, sáng ngày 24/10/2020, Bệnh viện Quận 11 tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật lần 3 năm 2020 với chủ đề “Cải tiến kỹ thuật hướng đến nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị toàn diện”.

Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của Ts.Bs Nguyễn Vĩnh Thống - Phó Chủ tịch Hội chấn thương chỉnh hình Việt Nam, Chủ tịch Hội chấn thương chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban cố vấn chuyên môn bệnh viện; PGS.TS.BS Lê Thị Tuyết Lan - Phó Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam - Chủ tịch Hội Hen - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng Thành phố; PGS.TS.Võ Hiếu Bình - Giảng viên Trường Đại học Y Dược TPHCM; Ths.Bs. Diệp Thị Thanh Bình -  Phó Chủ tịch Hội Nội tiết và đái tháo đường Việt Nam; Bs. Hứa Khắc Sương Linh - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận; Ban Giám đốc Bệnh viện Quận 11: BsCKII. Phạm Quốc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện, BsCKI. Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Giám đốc bệnh viện; cùng các nhà tài trợ kim cương: Công ty Nguyễn Tâm, Astellas, Sanofi; Nhà tài trợ bạc: Công ty GSK, Merck, AstraZeneca; Nhà tài trợ đồng: Công ty Merarini, Sandoz, Novatis.

BsCKII. Phạm Quốc Dũng - Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị được diễn ra tại hai hội trường:  Hội trường 1 là phần trình bày các đề tài về Ngoại Khoa, Hội trường 2 thuộc Trung tâm Y tế Quận 11 là phần trình bày các đề tài về Nội khoa.

Hội trường 1 với các đề tài về Ngoại Khoa được điều hành bởi Ts.Bs Nguyễn Vĩnh Thống; PGS.TS.Võ Hiếu Bình, Bs.CKII Phạm Quốc Dũng. Hội nghị diễn ra với phần trình bày của 06 báo cáo viên gồm:

-  Đề tài: “Trí tuệ nhân tạo trong theo dõi gây mê hồi sức” (Báo cáo viên: Bs. Nguyễn Tấn Phước).

- Đề tài: “Tổng quan về Sỏi thận” (Báo cáo viên: Bs. Bùi Đình Hải).

- Đề tài: “Đánh giá kết quả điều trị viêm mũi quá phát cuốn mũi dưới bằng phẫu thuật cắt xương cuốn dưới dưới niêm mạc qua nội soi từ 07/2019 đến 09/2020 tại Bệnh viện Quận 11” và đề tài “Khảo sát xương giấy ở bệnh nhân viêm đa xoang mạn tính trên phim CT scan ứng dụng vào phẫu thuật nội soi mũi xoang từ 06/2019 đến 06/2020 tại BV ĐHYD Cơ sở 1 và Cơ sở 2” (Báo cáo viên: Ths.Bs.Nguyễn Huy Cường).

- Đề tài: “Đánh giá kết quả điều trị thoái hóa khớp gối bằng phẫu thuật thay khớp toàn phần tại Bệnh viện Quận 11” (Báo cáo viên: BsCKI.Phạm Thanh Vũ).

- Đề tài: “Tác dụng phụ của thuốc cản quang” (Báo cáo viên: BS. Đỗ Quang Minh).

- Đề tài: “Báo cáo ca lâm sàng Rối loạn nhịp liên quan Catheter tĩnh mạch cảnh ở bệnh nhân chạy thận định kỳ” (Báo cáo viên: BS. Phan Chí Thịnh).

Hội trường 2 với các đề tài về Nội Khoa được điều hành bởi PGS.TS.BS Lê Thị Tuyết Lan; BSCKI. Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Giám đốc Bệnh viện. Hội nghị diễn ra với phần trình bày của 07 báo cáo viên gồm:

- Đề tài: “Tiếp cận khó thở không rõ nguyên nhân” (Báo cáo viên: PGS.TS.Lê Thị Tuyết Lan).

- Đề tài: “Điều trị hen nhẹ: Dùng thuốc cắt cơn hay thuốc kiểm soát hen” (Báo cáo viên: TS. Đỗ Thị Tường Oanh).

- Đề tài: “Nghiên cứu giãn phế quản tại phòng khám Hô hấp Bệnh viện Quận 11” (Báo cáo viên: Bs. Phạm Anh Tuấn).

- Đề tài: “Hội chứng ngưng thở khi ngủ tắc nghẽn” (Báo cáo viên: ThS.BS.Vũ Trần Thiên Quân).

- Đề tài: “Cập nhật ADA 2020, nhấn mạnh phác đồ insulin nền trên người cao tuổi” (Báo cáo viên: ThS.BS.Diệp Thị Thanh Bình).

- Đề tài: “Hoạt động Dược lâm sàng tại Bệnh viện Quận 11” (Báo cáo viên: Ths.Ds.Bùi Thị Bích Phượng.

- Đề tài: “Báo cáo ca lâm sàng cường Aldosteron nguyên phát” (Báo cáo viên: BS.Huỳnh Thị Kim Hoan).

Hội nghị Khoa học kỹ thuật lần II năm 2019 tại Bệnh viện Quận 11 đã thành công tốt đẹp với nhiều nội dung phong phú và bổ ích, nhiều kiến thức mới được cập nhật. Các đề tài nghiên cứu khoa học, nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật triển khai, ứng dụng hiệu quả, với mong muốn đem lại lợi ích thiết thực trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người bệnh.