Bệnh viện quận 11 tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật lần 2 năm 2019

Thứ ba, 24/09/2019, 10:33:43 Lượt xem: 219

Với mong muốn được học hỏi, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm quý báu với Quý thầy cô, quý đồng nghiệp, đồng thời cập nhật thêm nhiều kiến thức mới về chẩn đoán, điều trị một số bệnh thường gặp trong thực hành lâm sàng, sáng ngày 21/9/2019, Bệnh viện Quận 11 tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật lần 2 năm 2019 với chủ đề “Cải tiến kỹ thuật hướng đến chất lượng chăm sóc và điều trị toàn diện”.

Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS.TS.BS Lê Thị Tuyết Lan - Chủ tịch Hội Hen - Miễn dịch lâm sàng Thành phố Hồ Chí Minh; Ts.Bs Nguyễn Vĩnh Thống - Chủ tịch Hội Chấn thương chỉnh hình Thành phố; Ts.Bs Nguyễn Thị Thu Thảo - Giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Bs. Nguyễn Hoàn Lê Minh - Đại học Shiga, Nhật bản; Lãnh đạo các Bệnh viện các quận, huyện: 2, 5, 8; Lãnh đạo Bệnh viện Quận 11: BsCKII. Phạm Quốc Dũng - Giám đốc Bệnh viện, BsCKI. Võ Thị Rĩ - Phó Giám đốc Bệnh viện; cùng các nhà tài trợ kim cương: Công ty Novatis, Sanofi, GSK; Nhà tài trợ bạc: Công ty AstraZeneca, Merck; Nhà tài trợ đồng: Công ty Abbott, Servier và Hào Nam.

BSCKII. Phạm Quốc Dũng - Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị được diễn ra tại hai hội trường:  Hội trường 1 là phần trình bày các đề tài về Ngoại Khoa, Hội trường 2 thuộc Trung tâm Y tế Quận 11 là phần trình bày các đề tài về Nội khoa.

Hội trường 1 với các đề tài về Ngoại Khoa được điều hành bởi Ts.Bs Nguyễn Vĩnh Thống - Chủ tịch hội Chấn thương chỉnh hình Thành phố; Bs.CKII Phạm Quốc Dũng - Giám đốc Bệnh viện Quận 11 và Bs.CKII Dương Thị Kim Cúc - Cố vấn chuyên môn Bệnh viện. Hội nghị diễn ra với phần trình bày của 05 báo cáo viên gồm:

-  Đề tài : “Nhân một trường hợp Thay khớp vai bán phần trên bệnh nhân gãy phức tạp trên đầu xương cánh tay tại Bệnh viện Quận 11” qua phần trình bày của Bs.CKI Phạm Thanh Vũ - Phụ trách khoa Ngoại Chấn thương - Bệnh viện Quận 11.

- Đề tài: “Điều trị lỗ tiểu thấp thể trước và giữa bằng kỹ thuật cuốn ống tại chỗ theo phương pháp Snodgrass” - Bs.CKII Dương Thị Kim Cúc.

- Đề tài “Báo cáo nhân một số trường hợp phẫu thuật máu tụ dưới màng cứng mạn tính tại Bệnh viện Quận 11” - Bs.CKII Tăng Quốc Chí.

- Đề tài “Cập nhật chẩn đoán và điều trị nôn và buồn nôn sau phẫu thuật” - Bs.Nguyễn Tấn Phước.

- Đề tài “Báo cáo nhân trường hợp viêm tụy cấp nặng tại Bệnh viện Quận 11: Vai trò của CRRT và dẫn lưu ổ bụng trong ICU”  - Bs.CKI Nguyễn Thị Nguyên.

Hội trường 2 với các đề tài về Nội Khoa được điều hành bởi PGS.TS.BS Lê Thị Tuyết Lan - Chủ tịch Hội Hen - Miễn dịch lâm sàng Thành phố Hồ Chí Minh; TS.BS Nguyễn Thị Thu Thảo - Giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; BSCKI. Võ Thị Rĩ - Phó Giám đốc Bệnh viện. Hội nghị diễn ra với phần trình bày của 05 báo cáo viên gồm:

- Đề tài : “Tổng quan về kinh tế Y tế trong quản lý Hen và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính” - PGS.TS Lê Thị Tuyết Lan.

- Đề tài: “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh đái tháo đường type 2 - ADA 2019 và bệnh Basedow (Bệnh Graves)”  - TS.BS Nguyễn Thị Thu Thảo.

- Đề tài “Cập nhật các phương pháp điều trị không dùng thuốc ở Bệnh nhân COPD” - TS.BS Đỗ Thị Tường Oanh.

- Đề tài “Đánh giá đáp ứng điều trị bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tại Phòng khám hô hấp bệnh viện Quận 11 từ tháng 4/2019 đến tháng 9/2019” - Bs.CKI Võ Thị Rĩ - Phó Giám đốc Bệnh viện Quận 11.

- Đề tài “Thực trạng công tác giáo dục sức khỏe cho người bệnh tại Bệnh viện Quận 11 và các giải pháp khắc phục” qua phần trình bày của Ths.ĐD Nguyễn Thị Ngọc Cần - Trưởng Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Quận 11.

Hội nghị Khoa học kỹ thuật lần II năm 2019 tại Bệnh viện Quận 11 đã thành công tốt đẹp với nhiều nội dung phong phú và bổ ích, nhiều kiến thức mới được cập nhật. Các đề tài nghiên cứu khoa học, nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật triển khai, ứng dụng hiệu quả, với mong muốn đem lại lợi ích thiết thực trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người bệnh.