Đường dây nóng Bệnh Viện: 0932711722 - Sở Y Tế: 0967 77 1010 - Ngành Y Tế: 1900 9095

Sở Y tế TP.HCM triển khai ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” trên điện thoại thông minh

Thứ tư, 04/09/2019, 07:25:41 Lượt xem: 252

Thời gian thử nghiệm dự kiến trong 4 tháng (tháng 9 – 12/2019), trong quá trình thử nghiệm, thông tin của tất cả cơ sở khám, chữa bệnh sẽ được bổ sung và hoàn thiện, đồng thời dự kiến vào đầu năm 2020, Sở Y tế sẽ giới thiệu ứng dụng tra cứu bằng tiếng Anh cho khách du lịch nước ngoài. Đây là kênh thông tin chính thống của Ngành Y tế thành phố giúp người dân tra cứu nơi khám, chữa bệnh được tích hợp trên điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android và Ios, người sử dụng có thể cài đặt miễn phí từ Google play và App Store.

 

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, tất cả bệnh viện công lập và tư nhân, tất cả các trạm y tế phường, xã đều được đưa vào thông tin tra cứu, riêng phòng khám đa khoa chỉ giới thiệu các phòng khám có điểm chất lượng trên 3 điểm (loại khá trở lên).

 

Sau khi tải ứng dụng xuống điện thoại di động, chỉ cần gõ triệu chứng hoặc bệnh lý, ngay lập tức phần mềm sẽ giới thiệu danh sách các phòng khám và các bệnh viện có phạm vi chuyên môn tương ứng. Để chọn lựa phòng khám hoặc bệnh viện phù hợp, người dân có thể tra cứu thêm các thông tin chi tiết để quyết định chọn nơi khám như: khoảng cách, giờ khám, loại hình khám, giá khám, thời gian chờ khám trung bình… và nhất là căn cứ vào điểm đánh giá chất lượng của phòng khám hoặc bệnh viện, điểm đánh giá của người bệnh đã sử dụng các dịch vụ của cơ sở khám, chữa bệnh. Ngoài ra, ứng dụng còn có thông tin về số điện thoại, địa chỉ email của cơ sở khám, chữa bệnh.

 

Đặc biệt, nếu người dân thực hiện xác thực và đăng ký đơn giản (địa chỉ email, số điện thoại) sẽ được sử dụng chức năng chuyên sâu như: chấm điểm phòng khám (cho điểm bằng đánh sao), phản ánh ý kiến không hài lòng, và nhất là nhận được các thông báo cần lưu ý của ngành y tế như dịch bệnh, thông tin về kết quả thanh, kiểm tra của các cơ sở khám, chữa bệnh.

 

Vì là kênh tiếp thị chính thống về các cơ sở khám, chữa bệnh của Ngành Y tế, dữ liệu về các cơ sở khám, chữa bệnh sẽ được cập nhật thường xuyên.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của ứng dụng “Tra cứu KCB” trên điện thoại thông minh:

Ứng dụng “Tra cứu KCB” có trên cả điện thoại Android và Ios

Các tiện ích khi sử dụng ứng dụng “Tra cứu KCB”

Danh sách các phòng khám, các bệnh viện xuất hiện sau khi gỏ tra cứu theo triệu chứng, bệnh lý,…

Các thông tin về cơ sở khám, chữa bệnh xuất hiện khi chọn vào một cơ sở khám, chữa bệnh

Đăng ký, xác thực bằng số điện thoại và địa chỉ email để có thêm chức năng chuyên sâu

Người sử dụng chấm điểm và phản ánh ý kiến không hài lòng về phòng khám hoặc bệnh viện sau khi khám xong

Người sử dụng sẽ nhận được tin nhắn của Sở Y tế thông báo những thông tin hữu ích

Theo: SỞ Y TẾ TP.HCM