Đường dây nóng Bệnh Viện: 0932711722 - Sở Y Tế: 0967 77 1010 - Ngành Y Tế: 1900 9095

Ra mắt trạm y tế thứ 31 hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

Thứ hai, 17/01/2022, 13:36:11 Lượt xem: 329

Khai trương Trạm Y tế phường 8, quận Gò Vấp hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình

Phường 8 nằm ở hướng Tây Bắc của quận Gò Vấp, Trạm Y tế phường 8 giữ vai trò quan trọng trong việc quản lý, chăm sóc sức khỏe cho hơn 33.000 người dân trên địa bàn phường. Năm 2021, bên cạnh tích cực triển khai thực hiện các biện pháp nhằm khống chế dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cũng tập trung cho công tác phát triển hệ thống y tế cơ sở, đầu tư Trạm Y tế phường 8 thành Trạm Y tế mô hình điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân, đưa Trạm Y tế từng bước đến gần người dân hơn. Đây là quận đầu tiên của Thành phố đã ra mắt 3 Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, thể hiện một quyết tâm rất cao của Trung tâm Y tế, Trạm Y tế, đặc biệt là sự chỉ đạo sâu sát và hỗ trợ hiệu quả của Ủy ban nhân dân Quận Gò Vấp.

Trạm Y tế phường 8 có cơ sở hạ tầng khang trang, được đầu tư mua sắm tương đối đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác khám, chẩn đoán và điều trị như: máy X-quang kỹ thuật số, siêu âm, đo điện tim, xét nghiệm cơ bản, hệ thống khám chữa bệnh từ xa… Trạm Y tế có 04 bác sĩ cơ hữu và 07 nhân sự chuyên môn khác tham gia công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, tư vấn, phòng bệnh, nâng cao sức khỏe, cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt là mô hình khám bệnh từ xa qua việc sử dụng công nghệ telemedicine đang triển khai hiệu quả tại quận Gò Vấp, đem đến sự hài lòng cho người bệnh và tạo sự tin tưởng cho người dân trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, TS.BS. Nguyễn Anh Dũng – Phó Giám đốc Sở Y tế chúc mừng và trân trọng những nỗ lực của Quận Gò Vấp đã ra mắt Trạm Y tế thứ 3 hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, người dân trên địa bàn phường được chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh và cấp cứu ban đầu ngay tại Trạm Y tế, đặc biệt quan tâm chăm sóc sức khỏe cho người dân hậu COVID-19. Để công tác chăm sóc sức khỏe người dân được toàn diện và liên tục tại Trạm Y tế, Ông đã đề cập đến những gắn kết quan trọng như sau:

- Trạm Y tế là cánh tay nối dài của Trung tâm Y tế để thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu, thực hiện các chương trình sức khỏe của Thành phố và đảm bảo công tác phòng chống dịch, dự phòng và bảo vệ sức khỏe của người dân trên địa bàn.

- Về công tác cấp cứu người bệnh, Bệnh viện Quận Gò Vấp hỗ trợ Trạm Y tế trong công tác cấp cứu và hỗ trợ vận chuyển người bệnh kịp thời.

- Về công tác khám chữa bệnh, đối với các trường hợp cần hội chẩn, tư vấn chuyên khoa sâu, Trạm Y tế sẽ kết nối trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành của các bệnh viện như bệnh viện Nhân dân Gia Định, bệnh viện Nhi Đồng 2… để được tư vấn, hỗ trợ chuyên môn, là mắt xích rất quan trọng tạo dựng niềm tin, gắn kết hai chiều giữa thầy thuốc và người bệnh.

Sở Y tế hy vọng thời gian tới, Trạm Y tế phường 8 không ngừng cải tiến chất lượng phục vụ, mang đến sự tin tưởng và hài lòng của người dân, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh về Trạm Y tế phường 8, quận Gò Vấp:

Trạm y tế phường 8, quận Gò Vấp được hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện quận Gò Vấp và Trung tâm Y tế quận Gò Vấp

Bác sĩ đang khám bệnh tại Trạm Y tế hội chẩn với bác sĩ bệnh viện tuyến trên qua hình thức Telemedicine

Theo: SỞ Y TẾ TP.HCM