Đường dây nóng Bệnh Viện: (028) 38586257 - Sở Y Tế: 0967 77 1010 - Ngành Y Tế: 1900 9095

Ra mắt trạm y tế thứ 21 hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình

Thứ tư, 27/11/2019, 07:37:43 Lượt xem: 110

Bác sĩ Trạm Y tế phường 16, quận 4 và người bệnh đang trao đổi và nhận tư vấn chuyên môn của bác sĩ chuyên khoa tim mạch của BV Nguyễn Trãi (26/11/2019)

Ông P.V.B, 68 tuổi, một người dân của phường 16 quận 4 đã thật sự an tâm khi quyết định chọn trạm y tế gần nhà là nơi khám, chữa bệnh ban đầu vì thuận tiện đi lại, cơ sở khang trang, không phải chờ đợi như đến bệnh viện, và được BHYT chi trả toàn bộ, không phải đóng thêm chi phí nào. Nhưng điều làm ông an tâm nhất chính là đến khám tại trạm nhưng lại được bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Nguyễn Trãi tư vấn từ xa, giải thích thêm về hướng điều trị đối với bệnh tăng huyết áp của mình.

Để chuẩn bị cho Trạm Y tế phường 16, quận 4 chính thức đổi mới hoạt động, Sở Y tế đã phân công bệnh viện đa khoa của thành phố là BV Nguyễn Trãi, bệnh viện chuyên khoa Sản và Nhi là BV Hùng Vương và BV Nhi Đồng 2 chịu trách nhiệm hỗ trợ tư vấn chuyên môn cho bác sĩ của Trạm Y tế phường 16, quận 4 khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, Trạm Y tế phường 16, quận 4 đã được được nâng cấp khang trang theo quy chuẩn của Bộ Y tế đối với một trạm y tế khi chuyển đổi hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình. Bệnh viện quận 4 phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế quận 4 đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc thiết yếu phục vụ công tác khám, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế, đồng thời điều động luân phiên bác sĩ tham gia khám, chữa bệnh ban đầu tại trạm và tiếp nhận các bác sĩ của trạm y tế đến thực hành nâng cao tay nghề. Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, BV quận 4 sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ cấp cứu và vận chuyển người bệnh nặng từ trạm y tế về bệnh viện khi nhận được yêu cầu của trạm y tế.

Trung tâm Y tế quận 4 phối hợp với UBND phường 16 tăng cường công tác truyền thông, qua đó giới thiệu rộng rãi đến người dân trên địa bàn phường về những lợi ích khi người dân đến khám, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế. Hoạt động quan trọng tiếp theo chính là  mỗi người dân sẽ được trạm y tế lập hồ sơ sức khỏe điện tử để được quản lý sức khoẻ một cách toàn diện và liên tục.

Danh sách các bác sĩ chuyên khoa của các bệnh viện thành phố hỗ trợ chuyên môn từ xa cho Trạm Y tế phường 16 được niêm yết ngay tại trạm để người dân được biết

Theo: SỞ Y TẾ TP.HCM