Đường dây nóng Bệnh Viện: 0932711722 - Sở Y Tế: 0967 77 1010 - Ngành Y Tế: 1900 9095

Có một nơi đã trở thành NHÀ

Thứ tư, 08/09/2021, 07:12:27 Lượt xem: 118

Hỗ trợ cắt tóc cho bệnh nhân đang điều trị tại đơn vị

Là một nơi thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, có những khoảnh khắc vỡ òa hạnh phúc nhưng cũng có những phút giây hụt hẫng, đau lòng. Ngày qua ngày, những tâm trạng đó cứ đan xen nhau giúp cho những con người nơi đây kiên cường hơn, cùng nhau đoàn kết, chung sức thầm lặng chiến đấu bằng tất cả tấm lòng nhân ái và trách nhiệm. Có lẽ rất tự nhiên mà họ đã trở thành những người thân một nhà. Họ hiểu rằng Covid-19 không chừa một ai, kể cả nhân viên y tế.  Đã có những bác sĩ, điều dưỡng trở thành F0; nhưng sau khi chiến thắng Covid, họ lại tiếp tục ở lại ngôi nhà này để phục vụ người bệnh, để cùng chiến đấu.

Tinh thần lạc quan của những “chiến sĩ áo trắng”, dùng đặc sản vùng miền để nhận biết nhau trong đơn vị

Thực ra, từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, không chỉ có chung cư Bình Minh trở thành "nhà" mà tất các các cơ sở thu dung điều trị, bệnh viện đều là "nhà" của đội ngũ y, bác sĩ và cả những bệnh nhân Covid-19. Hay ngoài kia còn có những căn nhà dã chiến lợp tạm dọc các con phố lại là "nhà" của các chiến sĩ quân đội, công an. Mỗi người một nhiệm vụ, một trách nhiệm nhưng sự hy sinh, thầm lặng cống hiến của họ như là những vòng tay siết chặt của sự đoàn kết, chung lòng để hướng về một ngày đẩy lùi được dịch bệnh, họ lại được trở về ngôi nhà thực sự, tổ ấm của mỗi người với những người thân yêu mà từng ngày họ mong ngóng.

Theo: Ban Tuyên giáo Đảng ủy Sở Y tế