Đường dây nóng Bệnh Viện: (028) 38586257 - Sở Y Tế: 0967 77 1010 - Ngành Y Tế: 1900 9095

CDC khuyến cáo bảo vệ bản thân và người khác trước COVID-19

Thứ tư, 03/03/2021, 07:59:16 Lượt xem: 68

Tranh khuyến cáo các biện pháp phòng chống đại dịch COVID-19 (CDC)

Trên cổng thông tin điện tử của CDC đã xuất hiện hình ảnh trên nhằm truyền thông cho người dân các giải pháp hiệu quả để phòng chống COVID-19, trong đó, vắc-xin là một giải pháp mới, nhưng nhấn mạnh vẫn phải kết hợp các giải pháp cho dù đã tiêm vắc-xin. Cụ thể, các nội dung truyền thông của CDC như sau:

Các nghiên cứu cho thấy vắc-xin COVID-19 có hiệu quả trong việc bảo vệ con người khỏi mắc COVID-19. Trong trường hợp vẫn mắc COVID-19 thì việc sử dụng vắc-xin COVID-19 có thể giúp bệnh không bị trở nặng.

Tiêm chủng COVID-19 là một công cụ quan trọng để giúp cuộc sống bình thường trở lại. Vắc-xin COVID-19 dạy cho hệ miễn dịch của con người cách nhận biết và chiến đấu với chủng vi-rút gây bệnh COVID-19. Thông thường, vài tuần sau khi tiêm chủng, cơ thể mới xây dựng được hệ thống phòng ngự (miễn dịch) trước loại vi-rút gây bệnh COVID-19. Điều đó có nghĩa là người ta vẫn có thể mắc COVID-19 ngay sau khi tiêm chủng do vắc-xin chưa có đủ thời gian để cung cấp sự bảo vệ.

Cần tuân thủ các biện pháp bảo vệ cơ thể cho đến khi được tiêm chủng và sau khi tiêm chủng, mọi người vẫn nên tiếp tục sử dụng tất cả các công cụ để giúp ngăn chặn đại dịch này, bao gồm mang khẩu trang, rửa tay, giữ khoảng cách.

Ngoài ra, CDC đã triển khai công cụ v-safe để khảo sát trong cộng đồng các tác dụng phụ của các loại vắc-xin sau khi tiêm. V-safe là một công cụ sử dụng nhắn tin trên điện thoại thông minh và khảo sát trên web để thông báo tình hình sức khỏe người dân sau khi nhận được vắc-xin COVID-19. Thông qua v-safe, người dân có thể nhanh chóng cho CDC biết có hay không bất kỳ tác dụng phụ nào sau khi tiêm vắc-xin COVID-19. Tùy thuộc vào câu trả lời mà nhân viên khảo sát từ CDC có thể gọi điện thoại để hỏi thăm và lấy thêm thông tin. V-safe cũng sẽ nhắc người dân tiêm liều vắc-xin COVID-19 thứ hai.

(Tài liệu tham khảo: https://www.cdc.gov/coronavirus)

Theo: SỞ Y TẾ TP.HCM