Đường dây nóng Bệnh Viện: (028) 38586257 - Sở Y Tế: 0967 77 1010 - Ngành Y Tế: 1900 9095

Các bệnh viện thuộc Ngành Y tế thành phố cùng tham gia hỗ trợ và đóng góp nguồn lực cho bệnh viện dã chiến của thành phố

Thứ sáu, 14/02/2020, 07:30:51 Lượt xem: 45

Điều đáng được ghi nhận và trân trọng chính là sự tham gia nhiệt tình và đầy trách nhiệm và sẵn sàng chia sẻ nguồn lực cho Bệnh viện dã chiến từ nhiều đơn vị khác nhau của Ngành Y tế thành phố đảm bảo đúng theo kế hoạch, trong khi chờ ngân sách cấp đầu tư cho một bệnh viện dã chiến.

Trong những ngày qua, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cùng với Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện quận Thủ Đức đã vận hành bệnh viện dã chiến khá suôn sẻ. Với quy mô 100 giường, bộ máy nhân sự của 3 bệnh viện này cùng với các chiến sĩ được Bộ Tư lệnh thành phố phân công bước đầu đã phối hợp tốt trong công tác tiếp nhận và cách ly người bệnh theo đúng quy định. Buổi diễn tập trong ngày ra mắt đã giúp cán bộ, viên chức được phân công công tác tại bệnh viện dã chiến tiếp tục hoàn chỉnh các quy trình tiếp nhận và chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện dã chiến.

Ngay sau khi đi vào hoạt động, Sở Y tế tiếp tục huy động nguồn lực từ các đơn vị trực thuộc cùng với Bộ Tư lệnh thành phố đẩy nhanh tiến độ để hoàn thiện quy mô bệnh viện lên mức 300 giường theo kế hoạch. Chỉ trong một ngày (13/02/2020), toàn bộ 6 khối nhà của bệnh viện dã chiến đã được sơn mới, công việc này do hành chục cán bộ, viên chức thuộc phòng hành chánh quản trị của các bệnh viện: Nhi Đồng 1, Bệnh Nhiệt đới, Từ Dũ thực hiện; Bệnh viện Ung bướu vận chuyển 260 giường bệnh từ cơ sở 2 bổ sung cho bệnh viện dã chiến, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố vận chuyển bổ sung thêm 5 máy thở, 5 monitor, nhiều bơm tiêm điện từ Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố và Bệnh viện huyện Bình Chánh… Và hồ xử lý nước thải y tế đang giai đoạn hoàn thiện. Tất cả phấn đấu đảm bảo đưa quy mô của bệnh viện dã chiến lên mức 300 giường với đầy đủ chức năng của một bệnh viện và đúng đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đã được lãnh đạo thành phố phê duyệt.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày 13/02/2020 tại Bệnh viện dã chiến của thành phố:

Cán bộ, viên chức của các bệnh viện: Nhi Đồng 1, Bệnh Nhiệt đới, Từ Dũ cùng các chiến sĩ Bộ Tư lệnh thành phố khẩn trương sơn lại 6 khối nhà của BV dã chiến

Hồ xử lý nước thải y tế theo công nghệ AO đang khẩn trương hoàn thiện tại BV dã chiến

BV Nhi Đồng thành phố vận chuyển máy thở, monitor,… bổ sung cho BV dã chiến

BV Ung Bướu vận chuyển giường bệnh mới bổ sung cho BV dã chiến

Theo: SỞ Y TẾ TP.HCM