Đường dây nóng Bệnh Viện: (028) 38586257 - Sở Y Tế: 0967 77 1010 - Ngành Y Tế: 1900 9095

Bệnh viện Vinmec Central Park vừa phát triển chuyên sâu vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19

Thứ tư, 13/01/2021, 16:00:58 Lượt xem: 31

Buồng cấp cứu sàng lọc tại bệnh viện Vinmec Central Park bố trí hợp lý, tách rời hẳn khu vực phía bên trong của khoa Cấp cứu và là nơi tiếp nhận đầu tiên những bệnh nhân nặng được đưa đến khoa Cấp cứu của bệnh viện. Cạnh buồng cấp cứu sàng lọc là 2 buồng áp lực âm sẵn sàng cách ly bệnh nhân cấp cứu nếu bệnh nhân được nghi ngờ từ buồng cấp cứu sàng lọc. Ngoài ra, bên trong khoa Cấp cứu còn có 2 buồng cách ly áp lực âm khác.

Cũng giống như các bệnh viện khác, do tác động của COVID-19, số lượt bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện Vinmec Central Park trong năm 2020 giảm khoảng 15%. Gần 10% bệnh nhân của bệnh viện Vinmec Central Park là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại thành phố, trong đó chiếm đa số là người Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, và Châu Âu. Tương tự BV FV, bệnh viện Vinmec Central Park được nhiều công ty bảo hiểm tư nhân trong và ngoài nước (tổng cộng có 41 công ty) ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT vì bệnh viện đã đạt được các chuẩn chất lượng quốc tế (JCI, ISO 15189,…) và triển khai nhiều kỹ thuật điều trị chuyên sâu.

Ngoài ra, năm 2020 là năm đáng ghi nhớ của bệnh viện Vinmec Central Park khi khu xạ trị hiện đại của bệnh viện đã chính thức đi vào hoạt động, mở ra thêm nhiều kênh chọn lựa cho người dân khi có nhu cầu khám, chữa bệnh. Ngoài ra, khoa điều trị hiếm muộn cũng vừa được Bộ Y tế thẩm định cho phép hoạt động.

Buồng cấp cứu sàng lọc – nơi tiếp nhận đầu tiên bệnh nhân đến khoa cấp cứu, tách rời hẳn khoa cấp cứu bên trong

Giường cấp cứu bên trong khoa cấp cứu

Giường cách ly áp lực âm bên trong khoa cấp cứu

Máy xạ trị hiện đại tại khu xạ trị của Bệnh viện Vinmec Central Park

Phòng thủ thuật của khoa điều trị hiếm muộn chuẩn bị đi vào hoạt động

Theo: SỞ Y TẾ TP.HCM