Đường dây nóng Bệnh Viện: 0932711722 - Sở Y Tế: 0967 77 1010 - Ngành Y Tế: 1900 9095

Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương chi viện An Giang

Thứ ba, 19/10/2021, 07:35:19 Lượt xem: 162

Theo TS-BS Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương, ngay sau khi nhận được yêu cầu từ Sở Y tế TP HCM vào trưa hôm qua 18-10, bệnh viện đã lập tức tổ chức đoàn công tác. 

Với kinh nghiệm điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch suốt 4 tháng qua (Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương chuyển đổi công năng từ ngày 18-6), đoàn công tác sẽ hỗ trợ cho tỉnh bạn trong việc chăm sóc và điều trị các bệnh nhân thuộc "tầng 3".


Đoàn công tác chụp hình kỷ niệm với lãnh đạo bệnh viện và một số khoa, phòng trước khi lên đường

"Tình hình dịch Covid-19 ở TP HCM đã dần ổn định nhưng hiện nay dịch lại diễn biến khá phức tạp ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Do đó TP HCM đã tăng cường lực lượng y bác sĩ để hỗ trợ cho các tỉnh, trong đó Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương được Sở Y tế phân công hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang" - TS-BS Lê Thanh Chiến nói.


TS-BS Lê Thanh Chiến (bìa phải) dặn dò 10 bác sĩ, điều dưỡng

Các "chiến sĩ áo trắng'' được chọn là những bác sĩ, điều dưỡng còn khá trẻ, có sức khỏe tốt và có kinh nghiệm điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 nguy kịch

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, trò chuyện cùng các đồng nghiệp trẻ trước khi họ lên xe

Đoàn công tác sẽ bắt đầu công việc từ hôm nay 19-10, chưa ấn định ngày về. Theo bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, trưởng đoàn công tác, ông mong muốn được ở lại chiến đấu đến khi An Giang hết dịch.

Đoàn công tác mang theo tụ túc khá nhiều nhu yếu phẩm, trang phục bảo hộ để thuận tiện sắp xếp chỗ ở và bắt đầu ngay công việc khi đến An Giang

Họ sẽ đến An Giang trong ngày và dự tính bắt tay ngay vào việc


Các bác sĩ, điều dưỡng ở lại tạm biệt đồng đội

TS-BS Lê Thanh Chiến cho biết thêm tùy vào tình hình dịch bệnh ở An Giang mà bệnh viện sẽ tiếp tục bố trị nhân sự phù hợp. Nếu dịch kéo dài thì sẽ có những đoàn bác sĩ, điều dưỡng khác tiếp tục được cử đi luân phiên, vừa để đảm bảo sức khỏe cho các ê-kíp chi viện, vừa đảm bảo hỗ trợ tỉnh bạn đến khi dịch bệnh ở đó ổn định.

Do tình hình dịch bệnh ở TP HCM dần ổn định, số ca bệnh nặng nhập viện giảm dần nên Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương cũng đã tiến hành "mở rộng vùng xanh" trong tuần lễ vừa qua, đóng cửa bớt 5/11 khoa điều trị Covid-19, khử khuẩn môi trường và các vật dụng để chuẩn bị phục hồi công năng 50% bệnh viện.

Tại một số khoa điều trị Covid-19 vừa ngưng hoạt động, các nhân viên bệnh viện đang gấp rút khử khuẩn môi trường, vật dụng, sắp xếp lại trang thiết bị để chuẩn bị đón bệnh nhân không Covid-19

Dự kiến đầu tuần sau, khu khám bệnh ngoại trú và một số khoa, phòng sẽ bắt đầu tiếp nhận trở lại bệnh nhân không Covid-19. Bệnh viện sẽ tiếp tục hoạt động theo mô hình "bệnh viện tách đôi" với khu điều trị Covid-19 và khu điều trị bệnh nhân thường biệt lập, cho đến ngày 31-12 sẽ phục hồi công năng toàn bệnh viện theo kế hoạch của Sở Y tế TP HCM.

Tin, ảnh: Anh Thư

 

Theo: Báo Người Lao động