Đường dây nóng Bệnh Viện: 0932711722 - Sở Y Tế: 0967 77 1010 - Ngành Y Tế: 1900 9095

310 bác sĩ mới tốt nghiệp đăng ký thực hành tại các bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế

Thứ tư, 19/01/2022, 07:56:42 Lượt xem: 309

PGS. TS. BS. Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM phát biểu động viên các bác sĩ mới tốt nghiệp tham gia thực hành tại các bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế để lấy chứng chỉ hành nghề (18/01/2022)

Điểm mới năm nay của chương trình hướng dẫn thực hành để cấp chứng chỉ hành nghề đó là các bác sĩ mới tốt nghiệp sẽ thực hành 18 tháng dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ của các bệnh viện đa khoa Thành phố với chương trình thực hành thống nhất, bên cạnh thời gian thực hành tại các bệnh viện này, các bác sĩ mới tốt nghiệp còn được hướng dẫn thực hành khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân ngay tại các trạm y tế trên địa bàn Thành phố.

Điểm mới thứ hai đó là các bác sĩ tham gia chương trình thực hành này không phải đóng chi phí đào tạo thực hành và sẽ được Thành phố hỗ trợ chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian thực hành.

Điểm mới thứ ba chính là các bác sĩ mới tốt nghiệp sẽ được thực hành khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân tại y tế cơ sở dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện đa khoa Thành phố và quận, huyện và tham gia công tác chăm sóc F0 tại nhà dưới sự hướng dẫn và giám sát của các Trung tâm Y tế quận, huyện.

Đây là chương trình thí điểm đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh với mục đích hiện thực hóa chủ trương đưa bác sĩ mới tốt nghiệp thực hành tại các bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế nhằm tạo điều kiện cho các bác sĩ mới tốt nghiệp có cơ hội tiếp cận và thực hành chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân với nhiều mô hình bệnh tật khác nhau. Chương trình này được xem là một trong các giải pháp thiết thực giúp tăng cường và củng cố chất lượng nguồn nhân lực y tế tại các Trạm Y tế phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố.

Trên cơ sở lựa chọn và đăng ký bệnh viện thực hành của các bác sĩ, các bệnh viện được phân công hướng dẫn sẽ tổ chức gặp gỡ, hướng dẫn cho các bác sĩ về chương trình thực hành và phân công người hướng dẫn, theo kế hoạch dự kiến chương trình thực hành sẽ bắt đầu từ ngày 21 tháng 01 năm 2022.

Lãnh đạo các bệnh viện thực hành và các bác sĩ mới tốt nghiệp cùng dự lễ chọn bệnh viện thực hành

Theo: SỞ Y TẾ TP.HCM