Đường dây nóng Bệnh Viện: 0932711722 - Sở Y Tế: 0967 77 1010 - Ngành Y Tế: 1900 9095

Khoa Nội Thần kinh

GIỚI THIỆU VỀ KHOA NỘI THẦN KINH

TẤT CẢ VÌ TÂM TRÍ KHỎE MẠNH”

1. Quá trình hình thành và phát triển

- Khoa Nội thần kinh được tách ra từ Khoa Tim mạch chuyển hóa theo Quyết định số 486 /QĐ-BV vào ngày 27 tháng 02 năm 2020 do nhu cầu phát triển chung của bệnh viện cần có khoa chuyên sâu về nội thần kinh.

- Ban đầu với nhân sự còn ít ỏi, trình độ chuyên môn chưa cao, khoa đã từng bước ổn định nhân sự, dần đi vào hoạt động, đáp ứng được yêu cầu của bệnh nhân và góp phần vào sự phát triển chung của bệnh viện.

2. Cơ cấu tổ chức nhân sự

- Tổng số: 12 nhân viên

- Phụ trách khoa: Bs. Nguyễn Thành Nhân

+ Bác sĩ: 07

+ Điều dưỡng: 05

3. Cơ sở vật chất

- Chỉ tiêu 20 giường bệnh, gồm 04 phòng bệnh trong đó có 01 phòng bệnh nặng.

- Có 01 phòng đo điện não đồ tại khoa.

- Phòng khám Nội thần kinh.

- Trang thiết bị kỹ thuật: dự kiến máy đo điện cơ và điện não đồ.

- Bệnh viện có kế hoạch phát triển các phương pháp điều trị kỹ thuật cao.

- Chuyên khoa nội thần kinh điều trị các bệnh lý tâm thần kinh và các bệnh liên quan đến các bệnh lý khác.

4. Chức năng - Nhiệm vụ - Hoạt động

- Chức năng

+ Khám, điều trị nội - ngoại trú cho tất cả người bệnh có thẻ BHYT và không có thẻ BHYT.

+ Truyền thông - Giáo dục sức khỏe cho người bệnh về tình trạng bệnh lý và phương pháp phòng chống bệnh.

+ Thực hiện các phương pháp không phẫu thuật để chữa bệnh.

- Nhiệm vụ

+ Tổ chức đón tiếp bệnh nhân nhập viện từ các khoa chuyển đến, bố trí bệnh nhân vào các buồng bệnh, kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống các bệnh truyền nhiễm cho người bệnh, người nhà.

+ Trang bị phòng bệnh sạch sẽ, thoáng mát tiện nghi, thăm khám và cấp cứu người bệnh kịp thời.

+ Thực hiện đúng quy chế kê đơn và phác đồ điều trị của Bệnh viện.

+ Bệnh nhân được chẩn đoán và chỉ định điều trị kịp thời.

+ Lập hồ sơ bệnh án điều trị nội trú. Tổ chức lưu trữ hồ sơ bệnh án theo đúng quy định và cung cấp kịp thời các hồ sơ này cho các khoa, phòng chức năng của bệnh viện và các cơ quan cấp trên khi có yêu cầu.

+ Tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế theo quy định.

+ Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Giám đốc Bệnh viện Quận 11 phân công.

- Hoạt động

+ Công tác điều trị: Điều trị bệnh nhân nội - ngoại trú, hội chẩn chuyên khoa nội thần kinh trong và ngoài bệnh viện.

+ Công tác đào tạo: Hướng dẫn lâm sàng cho sinh viên y, điều dưỡng và các bác sĩ trẻ.

5. Thời gian phục vụ

- Phòng khám: Thứ hai đến thứ sáu hàng tuần từ 07h00ph sáng đến 16h30ph chiều.

- Nhận bệnh nhập viện tại khoa 24/24h.

6. Định hướng và phát triển

- Tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân đột quỵ bằng phương pháp tiêu sợi huyết.

- Điện não đồ: 06 tháng đầu đo và đọc điện não đồ cho bệnh nhân tại khoa Nội thần kinh, 06 tháng kế tiếp triển khai đo và đọc điện não đồ cho các bệnh nhân nội trú và ngoại trú toàn bệnh viện.

- Triển khai tiêm Botulinum Toxin A cho nhóm bệnh nhân co cứng cơ quá mức do nhiều nguyên nhân khác nhau

7. Địa điểm

Tầng 7 khu B- KHOA NỘI THẦN KINH - BỆNH VIỆN QUẬN 11