Đường dây nóng Bệnh Viện: (028) 38586257 - Sở Y Tế: 0967 77 1010 - Ngành Y Tế: 1900 9095

Khoa Nhi


KHOA NHI
“ TẤT CẢ VÌ SỨC KHỎE TRẺ EM ’’


Địa chỉ : Tầng 3 Khu B Bệnh viện Quận 11
Điện thoại liên hệ : 0907.868.400

1. Lãnh đạo :
- Trưởng Khoa : BS CK1 Huỳnh Thị Thanh Phượng
- Điều dưỡng trưởng : CN ĐD Vũ Thị Chi

2. Nhân sự :
- Tổng số nhân sự : 12 nhân viên ( 7 Bác sĩ , 5 điều dưỡng)
Trong đó :
+ BSCK1 : 04
+ Bác sĩ : 02
+ Cử nhân ĐD : 02
+ Cao đẳng ĐD : 02
+ Trung cấp điều dưỡng : 01 ( đang học liên thông cao đẳng năm cuối )

 3. Cơ sở vật chất , trang thiết bị :

- Ngoại trú : gồm 2 phòng khám ( 1 phòng khám BHYT ; 1 phòng khám dịch vụ theo yêu cầu )
+ 01 phòng thủ thuật ( Thực hiện phun khí dung , hút rửa mũi )
+ 01 phòng bệnh cấp cứu

- Nội trú :
+ 01 phòng bệnh dịch vụ
+ 01 phòng bệnh thường
+ 01 phòng bệnh truyền nhiễm
+ 01 phòng đơn nguyên sơ sinh
- Trang thiết bị máy móc :
+ 01 lồng ấp trẻ sơ sinh
+ 01 đèn chiếu vàng da trẻ sơ sinh
+ 01 máy bơm tiêm điện
+ 02 máy SP02
+ 02 Gối dự trữ oxy

 4. Nhiệm vụ chức năng :

Khoa Nhi là chuyên khoa chuyên khám và điều trị bệnh cho trẻ từ lúc mới sinh đến dưới 16 tuổi.Khoa được thành lập từ năm 1996 thuộc trung tâm y tế dự phòng Quận 11 và đến tháng 11 năm 2007 đến nay thuộc Bệnh Viện Quận 11.
Trong thời gian qua , Khoa Nhi hoạt động với mục tiêu là chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân nhi tại địa bàn quận 11 và những quận lân cận Điều quan trọng trong ưu tiên hàng đầu của khoa Nhi là đem đến cho khách hàng những dịch vụ khám bệnh , điều trị , chăm sóc , an toàn và hiệu quả nhất trong suốt chặng đường 16 năm đầu đời của trẻ khoa Nhi trở thành địa chỉ thăm khám uy tín nơi các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn để thăm khám , chẩn đoán , tư vấn và điều trị nội , ngoại trú cho con em mình .

 Tại khoa Nhi bệnh viện Quận 11 môi trường y tế khang trang , thoáng mát và thân thiện cũng mang lại cho các bé cảm giác thư thái và dễ chịu để tiếp nhận điều trị một cách tốt nhất .Năm 2015 Khoa triển khai điều trị bệnh nội trú với chỉ tiêu 10 giường bệnh ,năm 2019 là 15 giường , phòng bệnh khang trang,thoáng mát đầy đủ tiện nghi mỗi bé nằm 1 giường giúp các bé thoải mái giống như tại chính ngôi nhà của mình đến nay các bậc cha mẹ đã rất tin tưởng khi cho con điều trị tại khoa Nhi Bệnh viện Quận 11 nên số lượng ngày càng tăng nhất là trong các mùa dịch bệnh.

 Phòng khám bệnh ngoại trú thì được bố trí riêng phòng khám BHYT và dịch vụ theo yêu cầu phục vụ nhu cầu của các bậc phụ huynh một cách tốt nhất .

Đề cao y đức và chuyên môn để đáp ứng hiệu quả điều trị , chăm sóc một cách tốt nhất , đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng được đào tạo bài bản chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm công tác , luôn cập nhật kiến thức mới để nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhi .Bác sĩ điều trị vui vẻ , thân thiện thường xuyên thăm hỏi bệnh nhân , giải thích tình trạng bệnh , tư vấn giáo dục sức khỏe về cách sử dụng thuốc , chế độ dinh dưỡng , …tận tình và chu đáo tạo được niềm tin từ gia đình bệnh nhi , đội ngũ điều dưỡng tại khoa Nhi luôn niềm nở tiếp đón và chăm sóc bệnh nhi như những người thân , những đứa con của chính mình , dùng nụ cười thân thiện và cử chỉ ân cần để giúp các bé xua tan cảm giác sợ hãi lo lắng trong suốt quá trình điều trị.

 Không chỉ dừng lại ở công tác thăm khám , chẩn đoán và điều trị tổng quát , các bác sĩ còn giáo dục sức khỏe cho các bậc phụ huynh xoay quanh việc chăm sóc sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ . Bên cạnh đó các em nhỏ sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm theo dõi sức khỏe và thực hiện tư vấn lịch tiêm chủng định kỳ, tư vấn giáo dục sức khỏe cho các bậc phụ huynh cách chăm sóc , theo dõi các dấu hiệu bệnh trở nặng của trẻ bị bệnh như : Tay chân miệng , sốt xuất huyết , tiêu chảy , hen suyễn , thủy đậu , sởi ….

 Khoa có khám và điều trị cho các trẻ bị bệnh hen suyễn, lập hồ sơ theo dõi quản lý theo hệ thống bài bản bằng 3 cách : tên bệnh nhi, mã số khám chữa bệnh , số hồ sơ suyễn.

 Đến với khoa Nhi các bậc phụ huynh có quyền lựa chọn chỉ định bác sĩ trực tiếp khám cho con mình , ngoài ra khoa có khám bệnh ngoài giờ cho tất cả các đối tượng BHYT và viện phí từ 16h30 đến 21 giờ tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ , tết.

Luôn nỗ lực hết mình để xứng đáng với sự tin tưởng của các bậc phụ huynh , khoa Nhi mong muốn đồng hành cùng các bậc phụ huynh trên hành trình nuôi dưỡng bé lớn khôn với sự phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần , tập thể khoa Nhi chung tay cùng gia đình “ TẤT CẢ VÌ SỨC KHỎE TRẺ EM