Khoa Khám bệnh

"NHANH CHÓNG - AN TOÀN - HIỆU QUẢ"

1. Giới thiệu chung

Thành lập theo Quyết định Số 361/QĐ-BV, Ngày 14/12/2015, chịu trách nhiệm trước Giám đốc về công tác khám và điều trị cho tất cả người bệnh có thẻ BHYT và không có thẻ BHYT.

2. Cơ cấu, tổ chức nhân sự

Lãnh đạo: BSCKI. Hà Quang Sự.

Điều dưỡng trưởng: CN. Nguyễn Thị Hồng Loan.

Tổng số nhân viên: 10 người, gồm 06 Bác sĩ, 04 Điều dưỡng, trong đó:

- Trình độ sau ĐH: 05 BSCKI.

- Trình độ Đại học: 01 Bác sỹ; CN Điều dưỡng: 02 người.

- Trình độ Cao đẳng: 02 CĐ Điều dưỡng.

3. Chức năng, nhiệm vụ

Chức năng

- Quản lý hoạt động chuyên môn của các phòng khám chuyên khoa trong Bệnh viện.

- Khám và điều trị cho tất cả người bệnh có thẻ BHYT và không có thẻ BHYT, chọn lọc và tư vấn cho người bệnh vào điều trị nội trú.

- Truyền thông - Giáo dục sức khỏe cho người bệnh về tình trạng bệnh lý và phương  pháp phòng chống dịch bệnh.

Nhiệm vụ

- Tổ chức đón tiếp bệnh nhân, bố trí bệnh nhân vào các buồng khám, kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống các bệnh Truyền nhiễm cho người bệnh, người nhà.

- Bố trí khu vực khám bệnh, phòng chờ có đủ ghế ngồi, nước uống, thoáng mát, giảm phiền hà cho người bệnh.

- Thực hiện đúng quy chế kê đơn và phác đồ điều trị của Bệnh viện.

- Thực hiện ghi chép, lưu trữ sổ sách, thống kê, báo cáo kết quả khám chữa bệnh tại khoa theo quy định của Bệnh viện.

- Bệnh nhân được chẩn đoán và chỉ định nhập viện, ghi sổ chuyển khoa. Thực hiện vận chuyển người bệnh đến khoa điều trị và ký giao- nhận đầy đủ theo đúng quy định.

- Lập hồ sơ bệnh án điều trị ngoại trú đối với các bệnh mạn tính phải điều trị ngoại trú dài ngày. Tổ chức lưu trữ hồ sơ bệnh án ngoại trú theo đúng quy định và cung cấp kịp thời các hồ sơ này cho các Khoa, Phòng chức năng của bệnh viện và các cơ quan cấp trên khi có yêu cầu.

- Tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế theo quy định.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Giám đốc Bệnh viện Quận 11 phân công.

4. Cơ sở vật chất/Trang thiết bị kỹ thuật: Khoa có 12 bàn khám, 15 máy tính.

5. Những thành tích nổi bật: Khoa đạt danh hiệu lao động sắc xuất năm 2018.

6. Địa điểm: Phòng B1.2, B1.3, B1.4, B1.5, Phòng khám hô hấp, Khu B, Tầng trệt.

Email:kkb@benhvienquan11.vn